[tintuc]

Tuyển nổi siêu nông (tên gọi tắt là bể DAF) là một thiết bị dùng để tách và loại bỏ các chất rắn (TSS) từ chất lỏng dựa trên những thay đổi trong độ tan của khí áp khác nhau. Không khí được hòa tan dưới áp lực trong một chất lỏng sạch và bơm trực tiếp vào bể tuyển nổi. Sau khi vào bể, áp suất không khí được tạo ra và kết hợp với chất lỏng, mà sẽ trở thành siêu bão hòa với các bong bóng khí có kích thước Micromet. 
Các bong bóng không khí li ti sản xuất một lực hấp dẫn cụ thể bám dính vào các phần tử rắn lơ lững trong nước và nâng các hạt lơ lửng nổi lên bề mặt chất lỏng, tạo thành một lớp bùn nổi được loại bỏ bởi dàn cào ván bùn mặt. Chất rắn nặng lắng xuống đáy hồ và cũng được cào gom lại và hút ra ngoài bằng bơm hút bùn để đưa về khu xử lý bùn xử lý.

Gia công thiết bị tuyển nổi siêu nông

Công ty môi trường cơ khí Quốc Bảo chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị tuyển nổi siêu nông (DAF) và bảo hành trên toàn quốc. Thiết bị tuyển nổi siêu nông được sử dụng nhằm mục đích giảm tải cho hệ thống xử lý nước thải trước cụm xử lý sinh học, phù hợp với các dòng nước thải chứa hàm lượng dầu mỡ và chất rắn lơ lửng cao.

Bể tuyển nổi siêu nông daf

Hiệu quả xử lý:

- Khả năng loại bỏ 80-90% các chất hoạt động bề mặt như dầu, mỡ, chất tẩy rửa..
- Hiệu suất tách hàm lượng chất rắn lơ lửng 75 - 85%
- Hiệu suất xử lý COD: 50 - 70%
- Loại bỏ hàm lượng Phospho: 30-50%

Nguyên lý hoạt động:

Nước thải được bơm vào hệ thống phản ứng siêu tốc (hệ thống này thay thế cho hệ keo tụ - tạo bông) để thực hiện quá trình phản ứng, sau phản ứng nước thải được được đưa vào bồn khí tan bằng bơm áp lực cao. Không khí được cấp vào bồn khí tan bằng máy nén khí, tại đây nước và không khí được hòa trộn. Nước thải đã được bão hòa không khí chảy vào thiết bị tuyển nổi siêu nông, qua một van giảm áp suất, áp suất được giảm đột ngột về áp suất khí quyển. Khí hòa tan được tách ra và dính bám vào các hạt cặn trong nước, quá trình tuyển nổi được hình thành.

Hệ thống gáo vớt bùn của thiết bị tuyển nổi siêu nông daf

Hệ thống gáo vớt bùn của thiết bị tuyển nổi siêu nông daf

Thiết bị tuyển nổi được thiết kế tích hợp hệ thống vớt bùn nổi bề mặt, bùn nổi được thu bằng gáo vớt bùn đi vào ngăn chứa bùn của thiết bị tuyển nổi siêu nông và được chuyển bể chứa bùn hoặc sân phơi bùn. Đồng thời nước thải sau khi được xử lý tự động chảy vào ngăn thu nước và đi ra ngoài hệ thống.

Sơ đồ nguyên lý công nghệ tuyển nổi siêu nông

Sơ đồ nguyên lý của thiết bị tuyển nổi siêu nông


Ứng dụng: 

- Tách các tạp chất ở dạng rắn ( cặn lơ lững ) hoặc lỏng, phân tán không tan ( dầu mỡ ), các chất tự lắng kém ra khỏi chất lỏng, tách các hạt có tỷ trọng nhỏ hơn tỷ trọng chất lỏng của nó.
- Tách các chất hoà tan như chất hoạt động bề mặt.
- Trong xử lý nước thải: dung để tách các chất lơ lững và làm cô đặc bùn.

Moi thông tin chi tiết/ kiểm tra/ báo giá/ đặt hàng xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG QUỐC BẢO
Địa chỉ: 469 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, Tp. HCM
Hotline: 0904 006 594 - (08)6 887 3542
Email: thietbimoitruong.qb01@gmail.com
[/tintuc]

KHÁCH HÀNG